Wellcome

Quy trình bảo trì, sửa chữa kho lạnh

Kho lạnh là một thiết bị ngày càng quan trọng trong đời sống hiện đại. nhu cầu sử dụng lạnh của con người ngày càng tăng kéo theo những nhu cầu về bảo trì và sửa chữa kho lạnh cũng tăng theo. Dưới đây là quy trình bảo trì và sửa chữa kho lạnh mà bạn nên tham khảo.

Tại sao cần bảo trì và sửa chữa kho lạnh?

Tất cả mọi thiết bị máy móc sau một thời gian dài sử dụng thì đều cần phải bảo trì để giữ gìn, bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng chúng. Kho lạnh cũng vậy, sau một thời gian dài kho lạnh được vận hành và hoạt động không có tác động bảo vệ của con người thì dù nhiều hay ít máy móc cũng sẽ gặp các vấn đề, trục trặc vì bị môi trường tác động trực tiếp. 

Kho lạnh đồng thời lại đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc lưu trữ và bảo quản các sản phẩm của các doanh nghiệp thực phẩm hay công ty phục vụ cho quá trình phân phối và sản xuất nên nếu không được chăm sóc, bảo trì và sửa chữa thường xuyên thì sẽ gây ra nhiều hậu quả mà kéo theo đó là những hệ lụy không ai lường trước được. Chính vì thấu hiểu điều ấy nên việc bảo trì và sửa chữa kho lạnh là một hoạt động cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp, công ty có sử dụng kho lạnh.

Quy trình bảo trì, sửa chữa kho lạnh

Quy trình bảo trì, sửa chữa kho lạnh

Quy trình này gồm có các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra máy nén. 

Máy nén là một thiết bị rất quan trọng trong kho lạnh. Việc bảo trì và sửa chữa kho lạnh không thể nào thiếu việc kiểm tra máy nén.   

Để đảm bảo được tối đa hiệu suất làm việc của kho lạnh thì chắc chắn máy nén sẽ phải hoạt động rất nhiều, hoạt động hết 100% công suất. Nên kiểm tra máy nén theo chu kỳ sau 600 giờ sử dụng kho lạnh thì kiểm tra một lần. Song song với đó cũng cần phải kiểm tra hệ thống các van của kho lạnh đó vì van cũng có vai trò quan trọng, nếu phát hiện tình trạng hư hỏng thì nhân viên có thể trực tiếp sửa chữa kho lạnh ấy trong quá trình bảo trì.

Bước 2: Kiểm tra thiết bị hơi và thiết bị ngưng tụ. 

Thiết bị hơi và thiết bị ngưng tụ là những bộ phận cực kì quan trọng trong việc duy trì không khí lạnh trong kho lạnh, thậm chí có thể nói nó đóng vai trò chính luôn. Nhân viên bảo trì sẽ kiểm tra vệ sinh, kiểm tra chống cặn nước xem có làm ảnh hưởng đến quá trình ngưng tụ của các thiết bị này hay không. Sau đó bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra vệ sinh thường xuyên.

 
 

Xem thêm bài viết: http://thietbidientuxaydungcongnghiep.com/blog/1043
2020-08-10
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *